icon vi icon vi

Tin trong ngành

Quảng Bình: Khánh thành công trình cầu và đường qua sông Gianh

Cập nhật : 16/06/2016

Lượt xem : 645

Cỡ chữ :

 


Lễ cắt băng khánh thành công trình cầu và đường qua sông Gianh về xã Văn Hóa


Công trình cầu và đường về xã Văn Hóa là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Bình, do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn 478,4 tỷ đồng. Công trình bắc qua sông Gianh trên địa phận hai xã Văn Hóa (Tuyên Hóa) và Cảnh Hóa (Quảng Trạch) với tổng chiều dài 3.955m, điểm đầu nối từ Quốc lộ 12A tại Km17+298, điểm cuối là Nhà máy Xi măng Văn Hóa.

Công trình có 4 gói thầu xây lắp, cụ thể: gói thầu số 1 xây lắp ½ cầu vượt sông Gianh và nút giao thông phía Quốc lộ 12A; gói thầu số 2 xây lắp ½ cầu vượt sông Gianh, phần đường và nút giao thông phía xã Văn Hóa; gói thầu số 3 xây lắp cầu vượt đường sắt bắc-nam và gói thầu số 4 xây lắp đoạn đường Km1-Km3+955,3 và hệ thống điện chiếu sáng. Theo đó, phần cầu (bao gồm cầu vượt sông Gianh và cầu vượt đường sắt) được xây dựng với quy mô kết cấu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép có chiều dài 1.034m.

Sau 32 tháng triển khai xây dựng, đến nay, các hạng mục công trình đã được thi công hoàn thành và nghiệm thu đạt yêu cầu về chất lượng, tính mỹ quan, bảo đảm theo đúng thiết kế bản vẽ được phê duyệt và chỉ dẫn kỹ thuật của dự án. Cùng với việc đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực, sau khi đưa vào sử dụng, công trình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Nhà máy Clinker Văn Hóa, mang lại hiệu quả thiết thực về kinh tế-xã hội cho hai huyện Tuyên Hóa và Quảng Trạch nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung

 


Công trình cầu và đường về xã Văn Hóa chính thức được đưa vào sử dụng


Phát biểu tại lễ khánh thành công trình cầu và đường về xã Văn Hóa, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Công trình cầu và đường về xã Văn Hóa là chiếc cầu thứ 6 bắc qua sông Gianh, nối liền đôi bờ nam-bắc. Công trình không những thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người dân Quảng Bình mà còn là động lực phát triển tiềm năng lớn mà trước hết đó là Nhà máy Clinker Văn Hóa.

Trong quá trình triển khai xây dựng công trình, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy giảm kinh tế, chi tiêu công bị cắt giảm nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành liên quan, sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giao thông vận tải và các đơn vị tư vấn, thi công, giám sát, Đảng bộ và chính quyền 2 huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa và 2 xã Cảnh Hóa, Văn Hóa nên công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp Quốc khánh 2-9 năm nay. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức quản lý, sử dụng và phát huy hiệu quả công năng để công trình mãi bền vững với thời gian.

 

Các bài viết khác

TIN TỨC

Tin nổi bật

 • Hoàn thành dự án cầu Hưng Hà vào tháng 2/2018
  Hoàn thành dự án cầu Hưng Hà vào tháng 2/2018

  Chiều 17/10, tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, Bộ Giao thông Vận tải đã khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Thái Hà vượt sông Hồng trên đường nối hai tỉnh Thái Bình và Hà Nam với đường cao tốc cầu Giẽ-Ninh Bình, giai đoạn I theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).

   

   

 • Bổ sung 1.000 tỷ đồng cho các dự án do giá thép tăng
  Bổ sung 1.000 tỷ đồng cho các dự án do giá thép tăng
  Chính phủ vừa quyết định chi bổ sung từ 800 đến 1.000 tỷ đồng cho đầu tư xây dựng cơ bản, bù phần giá thép chênh lệch cho các dự án, đồng thời yêu cầu Bộ Công nghiệp sớm ban hành quy chế điều hành thị trường thép trong nước
   

   

 • Sắp triển khai thu phí tự động trên quốc lộ 1
  Sắp triển khai thu phí tự động trên quốc lộ 1

  Phương tiện sẽ được dán thẻ e-Tag để thu phí tự động khi lưu thông qua các tuyến đường được đầu tư theo hình thức BOT trên quốc lộ 1 và quốc lộ 14.  Thu phí tự động sẽ xóa cảnh ùn ứ, giảm nhân lực tại các trạm thu phí. 

   

   

 • Quốc lộ 18 bắt đầu được thu phí
  Quốc lộ 18 bắt đầu được thu phí

  Để hoàn vốn đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 đoạn TP Uông Bí – TP Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho phép chủ đầu tư được tổ chức thu phí từ 0h ngày 19/10. 

   

   

 • Hơn 800 tỷ đồng xây nút giao cầu Thanh Trì - quốc lộ 5
  Hơn 800 tỷ đồng xây nút giao cầu Thanh Trì - quốc lộ 5

  Gói thầu có tổng giá trị hơn 800 tỷ đồng, gồm xây dựng 4 nhánh cầu với mặt cắt ngang mỗi nhánh 7-9m, mở rộng cầu vượt quốc lộ 5 ghép nối với các nhánh cầu, mở rộng quốc lộ 5, xây dựng hệ thống tường chắn tại vị trí lên xuống ...